Cách tăng lượng sữa mẹ cho con bú

10 Cách tăng sữa tự nhiên cho mẹ

Cách tăng lượng sữa cho mẹ mới sinh, và các mẹ đang cho con bú . Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Do đó, đảm bảo nguồn sữa mẹ dồi dào là cách tốt nhất giúp trẻ có tiền đề phát triển vững chắc. Người mẹ có thể sử dụng các yếu tố giúp tăng tiết sữa mẹ sau đây để có sữa cho con bú hiệu quả.

Dưới đây là những cách 10 Cách tăng sữa tự nhiên cho mẹ mời các bạn tham khảo :.

1. Cho bé bú thường xuyên và đều đặn

Một trong những cách phi thực phẩm hiệu quả nhất để tăng sản xuất sữa mẹ là bú thường xuyên. Mục đích là để sữa được sản xuất liên tục và thường thường xuyên, vì khi cho con bú kích thích hormone sản xuất sữa. Nói cách khác, bé càng đòi bú nhiều lần thì lượng sữa sẽ sản xuất thích ứng với số lần bé bú.

2. Vắt sữa khi cho con bú

Một cách khác để kích thích cơ thể sản xuất nhiều sữa hơn là vắt sữa giữa những cữ bú. Mẹ có thể sử dụng bắng tay hay máy hút sữa . Sữa vắt được có thể được lưu trữ trong tủ lạnh hoặc tủ đông và cho bé bú khi cần thiết.

3. Massage bầu vú – Cách hiệu quả để giúp tăng sữa mẹ

Cách tăng lượng sữa mẹ cho con bú
Cách tăng lượng sữa mẹ cho con bú

Xoa bóp bầu vú khi không cho con bú hoặc vắt sữa cũng có thể giúp tăng nguồn sữa mẹ. Mẹ có thể làm điều này khi đang tắm hoặc thậm chí trong khi cho bú.

4. Cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể

Một huyền thoại phổ biến về sữa mẹ là uống càng nhiều nước thì sữa mẹ sẽ tăng lên theo. Việc chỉ có tăng chất lỏng sẽ không làm tăng lượng sữa lên, trừ khi phải loại bỏ lượng chất lỏng ra. Uống đủ lượng nước khi Mẹ khát, không nhất thiết phải uống quá nhiều khi không cần thiết.

5. Một chế độ ăn uống cân bằng

Một trong những điều đầu tiên trong tâm trí củaMẹ sau khi sinh có thể là chế độ ăn kiêng và giảm cân càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, khi cho con bú điều quan trọng là Mẹ ăn đủ lượng thức ăn với một chế độ ăn uống có chứa các loại thực phẩm giàu carbohydrate, protein, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Các bà mẹ cho con bú không nên đi qua các chương trình giảm cân hay chế độ ăn hạn chế vì nó có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất sữa mẹ. Nếu Mẹ có ý thức về trọng lượng đã đạt được trong quá trình mang thai và muốn để có được trở lại hình dạng mà không ảnh hưởng cho con bú, nên tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn.

6. Hãy bổ sung hoặc tiếp tục dùng vitamin như trước khi sinh

Điều quan trọng là Mẹ nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết mà cơ thể cần trong khi chăm sóc cho bé. Một cách để đảm bảo điều này là để tiếp tục dùng vitamin tổng hợp hay vitamin mà các mẹ bị mất đi trong quá trình mang thai. Ngoài ra còn có nhiều loại thảo dược được biết đến để giúp tăng sản lượng sữa mẹ, như là cỏ linh lăng, cỏ cà ri…

7. Kiểm soát stress

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng stress hoàn toàn có thể làm giảm lượng sữa mẹ. Vì thế việc ngủ đủ giấc mỗi đêm là vô cùng cần thiết và quan trọng để giảm thiểu sự căng thẳng dẫn đến stress.

Nói thì thường dễ hơn làm, đặc biệt khi lần đầu làm Mẹ phải thay đổi điều chỉnh rất nhiều thói quen để chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ sơ sinh. Hãy nói ra và yêu cầu sự giúp đỡ từ người thân khi cần thiết.

8. Tránh thuốc lá, rượu và các chất kích thích như caffein

Hãy nhớ rằng, tất cả mọi thứ Mẹ ăn, uống và hít vào có thể đưa vào sữa mẹ, do đó, tránh các chất này trong khi Mẹ đang cho con bú.

9. Nói chuyện và xin tư vấn với các chuyên gia về sữa Mẹ

Nếu Mẹ cảm thấy rằng đã thực hiện tất cả mọi thứ có thể để tăng lượng sữa mẹ nhưng vẫn chưa cải thiện, Mẹ có thể xem xét việc nói chuyện với một chuyên gia về sữa mẹ và cho con bú để tìm sự giúp đỡ kịp thời và đúng.

10. Muốn tăng sữa mẹ nhiều và nhanh, bà đẻ đừng quên ăn yến mạch hằng ngày

Ăn một khẩu phần yến mạch mỗi ngày được biết là có thể tăng nguồn cung cấp sữa mẹ. Mặc dù không có nghiên cứu đã được thực hiện để xác minh thực tế này, nhưng chuyên gia quốc tế sữa Mẹ và cho con bú, Kelly Bonyata nói rằng rất nhiều phụ nữ đã nói sản lượng sữa tốt hơn sau khi dùng yến mạch trong chế độ ăn uống hàng ngày của mình.

Trên đây là 10 Cách tăng sữa tự nhiên cho mẹ , các mẹ nên áp dụng nhé , Còn mẹ nào áp dùng 10 cách trên mà vẫn ít sữa thì nên tham khảo thêm các sản phẩm thực phẩm chức năng , giúp tăng tuyến sữa và lợi sữa cho Mẹ nhé . Cac mẹ có thể tham khảo thêm sản phẩm MABIO 

NGUỒN : https://vn.theasianparent.com/10-meo-lam-tang-sua-me

GỢI Ý TỪ KHÓA TÌM KIẾM GOOGLE

Cách tăng lượng sữa cho bé bú bình

Cách tăng sữa mẹ Webtretho

Cách tăng lượng sữa cho trẻ sơ sinh

Cách giúp mẹ nhiều sữa

Cách kích sữa bằng máy

Lượng sữa của mẹ

Cách tăng cường nguồn sữa mẹ

Một số sản phẩm khác - có thể bạn quan tâm
Sản PhẩmThông Tin Sản PhẩmLiên Hệ
- Viên sủi giảm cân Keto Slim
- 1 hộp 12 viên có giá 790.000
- Mua 2 tặng 1
- Miễn phí ship toàn quốc
Mua Ngay
Xem Bài Viết
- Viên sủi giảm cân Keto Guru
- 1 hộp 10 viên có giá 590.000
- Mua 2 tặng 1
- Miễn phí ship toàn quốc
Mua Ngay
Xem Bài Viết
Viên sủi giảm cân juicy slim- Viên sủi giảm cân Juicy Slim
- 1 hộp 20 viên có giá 690.000
- Mua 2 tặng 1
- Miễn phí ship toàn quốc
Mua Ngay
Xem Bài Viết
- Viên uống lợi sữa MABIO
- Phụ nữ ít sữa, tắt sữa, mất sữa
- Phụ nữa muốn cải thiện chất lượng sữa
Mua Ngay
Xem Bài Viết
- Dầu trị rạn dan Arganan
- Tác dụng nhanh, làm đầy, mờ rạn sau 2 tuần
- An toàn tuyệt đối với mẹ bầu và cho con bú
Mua Ngay
Xem Bài Viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *